Table of Contents

REVIEW
Inmode

สลายไขมันโดยไม่ต้องฉีด ! Inmode ยกกระชับหน้า แบบไม่ต้องผ่าตัด

อย่างที่ทราบกันดีว่า เมื่ออายุมากขึ้น อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายก็จะเริ่มเสื่อมสภาพลง เซลล์ใต้ชั้นผิวก็เช่นเดียวกัน เมื่อเราอายุมากขึ้น หากไม่มีการกระตุ้น ใต้ชั้นผิวจะมีการผลิตคอลลาเจนน้อยลง และเมื่อผิวขาดคอลลาเจน ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเหี่ยวย่น หย่อนคล้อยตามมา นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้คลินิกมากมาย ออกมาโฆษณาคอร์สเสริมความงามที่มีความสามารถในการ “สลายไขมันใบหน้าได้ โดยไม่ต้องใช้เข็ม

โดยหนึ่งในวิธีที่สามารถสลายไขมันใบหน้าและกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนได้ก็คือ การส่งพลังงานความร้อนไปยังใต้ชั้นผิวซึ่งเมื่อผิวได้รับพลังงานที่สม่ำเสมอ ในระยะเวลาหนึ่ง จะทำให้ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวที่เหี่ยวย่นกระชับมากขึ้น อย่างไรก็ตาม หากตัวส่งพลังงานนั้น ไม่สามารถควบคุมพลังงานความร้อนที่ส่งไปยังใต้ชั้นผิวได้ ก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงด้านลบตามมาได้ เช่น ผิวไหม้ เป็นต้น

Inmode ถือเป็นนวัตกรรมสลายไขมันใบหน้า ยกกระชับผิว ที่ถูกพัฒนาโดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ตัวโปรแกรมมาพร้อมกับเทคโนโลยี ACE (Acquire, Control, Extend) ซึ่งจะทำให้การส่งพลังงานความร้อนไปยังใต้ชั้นผิวมีความสม่ำเสมอ และอยู่ในระดับอุณหภูมิที่ปลอดภัย ทำให้ มีผลข้างเคียงน้อย และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

ปรแกรม Inmode เป็น Applicator ของเครื่อง Inmode เครื่องสลายไขมัน ยกกระชับผิว ที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา และแคนาดา ในบทความนี้ เราจะพาทุกท่านไปไขข้อสงสัย ว่าเพราะเหตุใด Inmode ถึงเป็นตัวเลือกยกกระชับใบหน้าที่หลายคนเลือกให้ความไว้วางใจ

สอบถามปรึกษาแพทย์ฟรี

สอบถามปรึกษาแพทย์ฟรี

Table of Contents

สิ่งที่น่าสนใจในบทความนี้

 • Inmode คืออะไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?
 • Inmode ทำโดยเครื่องอะไร ? เครื่อง Inmode สามารถทำอะไรได้บ้าง ?
 • Inmode เหมาะกับใครบ้าง ?
 • Inmode มีขั้นตอนการทำอย่างไร ?
 • การเตรียมตัวก่อนทำ และการดูแลหลังทำ Inmode
 • ผลลัพธ์ของการทำ Inmode ต้องทำนานเท่าไหร่จึงจะเห็นผล ?

Inmode คืออะไร ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

Inmode คือนวัตกรรมยกกระชับผิวหน้า ที่ผสาน Radio Frequency (RF) และ Pulse Magnetic Field เข้าไว้ด้วยกัน Inmode มาพร้อมกับเทคโนโลยี ACE (Acquire, Control, Extend) ซึ่งเป็นตัวช่วยทำให้การส่งพลังงานความร้อนไปยังใต้ชั้นผิว มีความสม่ำเสมอ ทำให้ไม่เกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ และมีผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ โดยเทคโนโลยี ACE มีการทำงานดังต่อไปนี้

 • Acquire – มีระบบตรวจวัดและรายงานอุณหภูมิในบริเวณที่รักษามากถึง 1,000 ครั้งต่อวินาที เพื่อควบคุมให้อุณหภูมิอยู่ในระดับที่สลายไขมันใบหน้า กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนได้ แต่ไม่ร้อนเจนเกินไป
 • Control – ระบบ “Cut Off Temperature” เมื่อการส่งพลังงานให้ความร้อนสูงกว่าที่กำหนดไว้ เครื่องจะทำการตัดการทำงานทันที เพื่อไม่ผิวถูกทำร้าย
 • Extend – การันตีประสิทธิภาพในการทำ เพราะตัวเครื่องจะส่งพลังงานความร้อนไปใต้ชั้นผิวราว ๆ 40 องศาเซลเซียสอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจากการวิจัย เป็นระดับความร้อนพอเหมาะที่ทำให้ใต้ชั้นผิวสร้างคอลลาเจน อีกทั้งตัว Inmode ยังสามารถลงลึกไปใต้ชั้นผิวได้ถึง 400 ไมครอน ทำให้ไปถึงบริเวณที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ

Inmode ทำโดยเครื่องอะไร ? เครื่อง Inmode สามารถทำอะไรได้บ้าง ?

Forma & FX-ยกกระชับ

Inmode เป็นหนึ่งใน Applicator ของเครื่อง Inmode หรือที่รู้จักกันในชื่อ Inmode Lifting ซึ่ง Inmode ถือเป็นเครื่อง ยกกระชับผิวที่ได้รับการยอมรับอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศแคนาดา เครื่อง Inmode มีหัวในการรักษาสองรูปแบบได้แก่ MiniFX และ Forma ซึ่งทั้งสองอย่างแตกต่างกันดังนี้

 1. MiniFX – คือการใช้ Radio Frequency (RF) ส่งความร้อนไปยังใต้ชั้นผิวอย่างปลอดภัย เพื่อสลายไขมันเฉพาะจุด MiniFX มักนิยมทำบริเวณไขมันใต้คาง (เหนียง) เพื่อทำให้หน้ากระชับ มากยิ่งขึ้น
 2. Forma – คือการใช้ Radio Frequency (RF) ส่งพลังงานไปใต้ชั้นผิวเช่นเดียวกัน แต่จะเป็นการส่งพลังงานไปยังชั้นผิวระดับ 400 ไมครอน และจะเป็นการส่งพลังงานในระดับอุณหภูมิ 41-43 องศา โดยจะคงอุณหภูมิไว้ในระดับดังกล่าว เพื่อให้เกิดการส่งพลังงานที่สม่ำเสมอ ซึ่งจะกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และอิลาสติน ทำให้ผิวกระชับ ลดความหย่อนคล้อย ริ้วรอยลดลง

Inmode เหมาะกับใครบ้าง ?

Forma & FX-ยกกระชับ
 • คนที่ต้องการลดไขมัน บนใบหน้า แก้มหรือเหนียง
 • คนที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย อยากให้แก้มกระชับมากยิ่งขึ้น
 • คนที่มีริ้วรอยบนใบหน้า อยากให้ริ้วรอยจางลง
 • คนที่ต้องการยกกระชับใบหน้า แต่ไม่ต้องการพักฟื้น ไม่อยากผ่าตัด

Inmode มีขั้นตอนการทำอย่างไร ?

 • เจ้าหน้าที่จะทาเจลในบริเวณที่จะทำ Inmode
 • ทำการเคลียร์หน้าผู้เข้ารับการรักษา เพื่อให้พร้อมต่อการทำ Inmode
 • หลังจากทาเจลเสร็จ เจ้าหน้าที่จะใช้หัว Inmode ยิงเข้าไปในบริเวณที่ต้องการยกกระชับ ขณะทำอาจรู้สึกอุ่น ๆ เล็กน้อย หากรู้สึกร้อนเกินไป สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ขณะทำได้
 • เมื่อทำเสร็จ อาจมีอาการบวมแดงในบริเวณที่ทำเล็กน้อย แต่จะหายไปเองภายใน 2 – 3 ชั่วโมง

การเตรียมตัวก่อนทำ และการดูแลหลังทำ Inmode

เนื่องจากการทำ Inmode เป็นการยกกระชับผิวหน้าที่มีอาการบาดเจ็บค่อนข้างน้อย การเตรียมตัวก่อนและหลังทำจึงไม่ยุ่งยาก

 • สำหรับก่อนทำ – ผู้เข้ารับการรักษาสามารถเคลียร์หน้ามาให้เรียบร้อย เพื่อความรวดเร็วในขั้นตอนการทำ และควรพักผ่อนให้เพียงพอ งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุรี่ เพื่อให้ขั้นตอนในการผลิตคอลลาเจน ใต้ชั้นผิว มีประสิทธิภาพมากที่สุด
 • สำหรับหลังทำ – ไม่ควรประคบเย็นในบริเวณที่ทำการรักษา ผู้เข้ารับการรักษาสามารถแต่งหน้าได้ทันที แนะนำให้ทาครีมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

ผลลัพธ์ของการทำ Inmode ต้องทำนานเท่าไหร่จึงจะเห็นผล ?

ผลลัพธ์จากการทำ Inmode ที่สามารถคาดหวังได้มีดังต่อไปนี้

 1. ผิวตึงกระชับ – สามารถสังเกตุผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะไขมันบริเวณใต้คาง ร่องแก้ม แก้มที่หย่อนคล้อย และรอบดวงตา
  ริ้วรอย – ริ้วรอยจางลง ในบริเวณที่มีริ้วรอยจะค่อย ๆ ตื้นขึ้น
 2. คุณภาพผิว – คุณภาพผิวดีขึ้น ผิวดูกระจ่างใส
  เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน ควรทำอย่างน้อย 6 ครั้ง เว้นระยะห่างประมาณ 2 – 4 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล โดยจะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนมากที่สุดหลังการทำครั้งที่ 4 เป็นต้นไป

หากท่านเป็นอีกหนึ่งคงที่กำลังมองหา การยกกระชับใบหน้าที่ไม่ต้องพักฟื้น และไม่ต้องผ่าตัด Inmode ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสม เพราะนอกจากจะไม่ต้องพักฟื้นนานแล้ว เมื่อเทียบกับการรักษาอื่น ๆ ยังมีผลข้างเคียงน้อย ปลอดภัย และมีผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจอีกด้วย

สอบถามปรึกษาแพทย์ฟรี

สอบถามปรึกษาแพทย์ฟรี