Ultrasound Lifting

Ultherapy

อัลเทอร่าปี

Program Ultherapy

“อัลเทอร่าปี” นวัตกรรมหนึ่งเดียวที่ได้รับการรับรองจาก U.S. FDA ว่าเป็นเครื่องที่ช่วยยกกระชับและปรับรูปหน้าเรียวได้ดีที่สุดในโลกในตอนนี้เลยค่ะ เป็นการทำเพื่อให้ผิวหน้าดูอ่อนกว่าวัย เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป

เทคโนโลยี Advance-Focused Ultrasound สามารถปล่อยพลังงานความร้อนในอุณหภูมิที่เหมาะสม และลงลึกเข้าฟื้นฟูถึงผิวชั้นในสุด หรือ ผิวชั้น SMAS ที่ให้ผลลัพธ์คล้ายการผ่าตัดดึงหน้า แต่ไม่มีบาดแผลใดๆ เป็นการยกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัดเลยค่ะ เห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนและยาวนาน 1-2 ปีหรือขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลสภาพผิวของแต่ละบุคคล

REVIEW

Potenza

โพเทนซ่า

Program Potenza โปรแกรม Potenza คือนวัตกรรมที่ผสานการทำงานระหว่าง คลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency : RF) และ Microneedle เข้าด้วยกัน โดยการรวมกันของสองเทคโนโลยีนี้ ทำให้สามารถส่งคลื่นพลังงานไปสู่ผิวชั้นลึกได้ ไม่ไปสะสมพลังงานอยู่ที่ผิวชั้นนอกอันเป็นสาเหตุทำให้ก่อปัญหาผิวหมองคล้ำหลังทำ อีกทั้งยังเสริมประสิทธิภาพในการรักษาให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย โดยโปรแกรม Potenza จะประกอบไปด้วย 4 โหมดได้แก่ Monopolar, Bipolar, 1 & 2 MHz ซึ่งแต่ละโหมด ข้อควรปฏิบัติหลังการทำ Potenza
 • หลีกเลี่ยงแสงแดด ทาครีมกันแดดอย่างเป็นประจำ
 • งดการขัดผิวและผลัดเซลล์ผิวหน้าในช่วงแรกหลังการทำ
 • งดการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาในช่วงแรกหลังการทำ
 • งดการดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงแรกหลังการทำ
 • ดูแลเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างสม่ำเสมอ เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์
ผลลัพธ์คงอยู่ค่อนข้างนาน ราว ๆ 6 – 12 เดือน

REVIEW

Ultraformerlll

HIFU

ไฮฟู

Program HIFU-3

HIFU ( High Intensity Focus Ultrasound ) Ultrasound ในระดับความถี่ที่สามารถโฟกัสเป็นจุดๆตรงลึกถึงโครงสร้างเนื้อเยื่อชั้น Smas ผลคือทำให้เกิดกระบวนการเสริมสร้างเนื้อเยื่อใหม่ของร่างกายและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน จึงทำให้ผิวยกกระชับ ซึ่งทางคลินิกมีให้บริการรุ่น Ultraformer III

ข้อควรปฏิบัติหลังการทำ Hifu

 • เลี่ยงความร้อนทุกชนิด งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ 1 สัปดาห์ ในกรณีที่ต้องการทำโปรแกรมที่ใช้ความร้อนต้องเว้นช่วงหลังการทำไฮฟูครบ 2 สัปดาห์


ไฮฟูจะยกกระชับผิวได้นาน 5-8 เดือน

ทำซ้ำได้ทุก 3 เดือน ดังนั้นไฮฟูจึงควรทำปีละ 2-3ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล (บางท่านทำแค่ปีละครั้ง) ซึ่งหลังทำจะเห็นผลทันที 20% หลังจากนั้นจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดหลังทำ 4-8 สัปดาห์

ไฮฟูจะมีอาการบวมหลังการทำประมาณ 1-2 สัปดาห์ เนื่องจากไฮฟูจะใช้เครื่องยิงคลื่นความถี่สูงตรงลึกเข้าสู่ชั้นผิว ทำให้ใต้ชั้นผิวเกิดความร้อนและเกิดแผลขึ้น เมื่อชั้นผิวเกิดแผลจึงทำการสร้างคอลลาเจนหรือกระตุ้นคอลลาเจน เพื่อให้ผิวยกกระชับ แน่นขึ้น เฟิร์มขึ้น เห็นรูปหน้าที่ชัดขึ้น (เห็นผลหลังทำครบ 1 เดือน)

วิธีลดอาการบวมคือประคบเย็น วันละ10-15 นาที (หรือปล่อยให้หายเองตามธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ)  หรือถ้ามีอาการปวด สามารถทานยาแก้ปวดได้

REVIEW

Morpheus 8

มอเฟียส์ 8

Program Morpheus 8 Morpheus8 คือเครื่องยกกระชับผิว ที่ทำงานด้วย Microneedle Radio Frequency เป็นการส่งคลื่นวิทยุผ่านปลายเข็มเคลือบทองคำ ตัวเข็มมีขนาดเพียงแค่ 32G เป็นเข็มขนาดเล็ก ตอนทำจึงทำให้ไม่รู้สึกเจ็บมาก ตัวเครื่องจะส่งพลังงานไปยังผิวชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่ผ่าตัดดึงหน้า กระตุ้นการเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง และสิ่งที่ทำให้ Morpheus8 พิเศษกว่าเครื่องอื่น ๆ คือการทำให้ผิวกระชับ ด้วยการหดชั้นไขมันใต้ผิว เมื่อมีชั้นไขมันใต้ผิวน้อยลง ก็จะทำให้ผิวหย่อนคล้อย น้อยลง ข้อควรปฏิบัติหลังการทำ Potenza
 • หลีกเลี่ยงแสงแดด ทาครีมกันแดดอย่างเป็นประจำ
 • งดการขัดผิวและผลัดเซลล์ผิวหน้าในช่วงแรกหลังการทำ
 • งดการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาในช่วงแรกหลังการทำ
 • งดการดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงแรกหลังการทำ
 • ดูแลเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างสม่ำเสมอ เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์
สำหรับการทำ Morpheus ควรที่จะเว้นห่างประมาณ 12 สัปดาห์ ต่อการทำหนึ่งครั้ง ผู้ทำจะเห็นผลลัพธ์ในด้านของผิวที่กระชับได้ทันที ประมาณ 30% โดยจะเห็นผลเต็มที่หลังจากผ่านไป 3 เดือน และจะอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน ถึง 1 ปี แนะนำให้ทำอย่างต่ำต่อเนื่อง 3 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

REVIEW

Inmode FX & Forma

อินโหมด

Program Inmode

Inmode คือนวัตกรรมยกกระชับผิวหน้า ที่ผสาน Radio Frequency (RF) และ Pulse Magnetic Field เข้าไว้ด้วยกัน Inmode มาพร้อมกับเทคโนโลยี ACE (Acquire, Control, Extend) ซึ่งเป็นตัวช่วยทำให้การส่งพลังงานความร้อนไปยังใต้ชั้นผิว มีความสม่ำเสมอ ทำให้ไม่เกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ และมีผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

MiniFX – คือการใช้ Radio Frequency (RF) ส่งความร้อนไปยังใต้ชั้นผิวอย่างปลอดภัย เพื่อสลายไขมันเฉพาะจุด MiniFX มักนิยมทำบริเวณไขมันใต้คาง (เหนียง) เพื่อทำให้หน้ากระชับ มากยิ่งขึ้น

Forma – คือการใช้ Radio Frequency (RF) ส่งพลังงานไปใต้ชั้นผิวเช่นเดียวกัน แต่จะเป็นการส่งพลังงานไปยังชั้นผิวระดับ 400 ไมครอน และจะเป็นการส่งพลังงานในระดับอุณหภูมิ 41-43 องศา โดยจะคงอุณหภูมิไว้ในระดับดังกล่าว เพื่อให้เกิดการส่งพลังงานที่สม่ำเสมอ ซึ่งจะกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และอิลาสติน ทำให้ผิวกระชับ ลดความหย่อนคล้อย ริ้วรอยลดลง

คุณภาพผิวดีขึ้น ผิวดูกระจ่างใส
เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน ควรทำอย่างน้อย 6 ครั้ง เว้นระยะห่างประมาณ 2 – 4 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล โดยจะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนมากที่สุดหลังการทำครั้งที่ 4 เป็นต้นไป

REVIEW

Liftera

Liftera

ลิฟเทอร่า

Program Lftera

Litera คือโปรแกรมสำหรับการกระชับฟื้นฟูและกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวบนใบหน้าให้กลับมามีสภาพผิวที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งมีให้บริการ 2 หัวคือหัวปากกาและหัวไลน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

 1. หัวปากกา [Pen Cartridge]
  – เหมาะสำหรับการยกกระชับผิวบริเวณเล็กๆบนใบหน้า เช่น รอบดวงตา หางตา ยกคิ้ว ร่องแก้ม ร่องปาก เป็นต้น
 2. หัวไลน์ [Line Cartridge]
  – หัวยิงนี้จะมีขนาดใหญ่กว่าแบบหัวปากกาเหมาะสำหรับการยิ่งบริเวณโหนกแก้ม กรอบหน้า และเหนียง ช่วยสลายไขมัน ยกกระชับผิวขึ้น

REVIEW

ultraformer lll

Ultraformer iii

อัลตร้าฟอเมอร์ 3

Program Ultraformer iii

เครื่อง Ultraformer III เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ในการยกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด High Intensity Focused Ultrasound (HIFU) ซึ่งจะส่งคลื่น ultrasound  ที่สามารถส่งพลังงาน ultrasound ไปสู่ชั้นผิวหนังต่าง ๆ ทำให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและยกกระชับผิว

คุณสมบัติของ Ultraformer III ได้แก่

 1. คลื่นพลังงาน Ultrasound : สามารถส่งพลังงาน ultrasound ไปถึงชั้นผิวหนังที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ
 2. การรักษาที่หลากหลายระดับ: สามารถเลือกการส่งพลังงานไปยังชั้นผิวหนังที่ต่างกันได้ตามความต้องการ
 3. ไม่ต้อผ่าตัดและไม่เจ็บ: เป็นกระบวนการที่ไม่ต้องใช้การผ่าตัดหรือการฉีด มักจะไม่รู้สึกความเจ็บมากในระหว่างการรักษา
 4. ยกกระชับผิวหน้าและลดริ้วรอย: ช่วยในการยกกระชับผิวหน้าและลดริ้วรอยต่างๆของใบหน้าได้

REVIEW

LIENJANG CLINIC THAILAND

ลีเอนจาง​ คลินิก ประเทศไทย

ติดต่อสอบถาม ขอคำปรึกษาฟรี!