Ulterapy-Ulthera-อัลเทอร่า-ผิวหย่อน-ยกกระชับ

Ultherapy ตัวช่วยยกกระชับ สยบผิวหย่อน แบบไม่ต้องผ่าตัด !

เพราะปัญหาผิวหย่อนคล้อย ต้องได้รับการแก้ไขจากต้นตอ ! Ulthera (อัลเทอร่า) หรือ โปรแกรม Ultherapy เทคโนโลยี #สวยด้วยเสียง จึงออกแบบคลื่นเสียงมาให้ยิงไปถึงชั้นผิวส่วนลึกที่ติดกับกล้ามเนื้อ หรือที่เรียกว่า SMAS แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และเกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพราะ Ultherapy สามารถดูภาพของใต้ชั้นผิวได้แบบ Real Time

สาเหตุของผิวเหี่ยวย่น คือการที่ผิวชั้นในสุดอย่าง SMAS เริ่มสูญเสียคอลลาเจน และเกิดความเหี่ยวย่น เมื่อผิวชั้นดังกล่าวไม่มีความยืดหยุ่นก็จะทำให้ผิวที่อยู่ชั้นตื้นกว่าหย่อนคล้อยตาม ดังนั้นถ้าอยากจะแก้ปัญหาผิวเหี่ยวย่น จึงควรที่จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวชั้นในสุด ซึ่ง Ultherapy ถูกออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่นี้ได้อย่างตรงจุด
เข้ารับการปรึกษาเกี่ยวกับการทำโปรแกรม Ultherapy กับ Lienjang คลิกที่นี่

สิ่งที่น่าสนใจในบทความนี้

 • Ulthera (อัลเทอร่า) หรือ โปรแกรม Ultherapy คืออะไร ? ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรบ้าง
 • หัวยิงแต่ละประเภทของ Ultherapy
 • ผลลัพธ์หลังทำ Ultherapy
 • Ultherapy นิยมทำในจุดไหนบ้าง ?
 • Ultherapy เหมาะกับใครบ้าง ?
 • วิธีการเตรียมตัวและการพักฟื้นหลังทำ Ultherapy
 • ทำ Ultherapy กับ Lienjang

Ulthera (อัลเทอร่า) หรือ โปรแกรม Ultherapy คืออะไร ?
ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรบ้าง

โปรแกรม Ultherapy คือการยกกระชับผิวด้วยการปล่อยอัลตร้าซาวด์ คลื่นความถี่สูง ไปสู่รอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) โดยคลื่นเสียงจะเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็ก ๆ ซึ่งจะทำให้เกิดรอยหดตัวขนาด 1 มิลลิเมตร คล้ายกับการเย็บเนื้อใต้ผิวหนัง จุดแต่ละจุดจะห่างเท่า ๆ กัน ประมาณ 1 – 1.5 มิลลิเมตร การปล่อยคลื่นเสียงในรูปแบบนี้จะไปถึงผิวชั้นลึกได้อย่างตรงจุด ในระดับที่ ยังไม่มีเทคโนโลยีใดสามารถทำได้

นอกจากนี้ การส่งคลื่นความถี่สูง ซึ่งจะมีความร้อนประมาณ 65 – 75 องศาเซียลเซียส จะไปกระตุ้นเซล์ไฟโบรบลาส (Fibroblast) ที่เป็นเซลล์หลักในการสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน ทำให้เกิดการผสานของ 2 กระบวนการ “Rebuild & Repair” เป็นการกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน พร้อมทั้งซ่อมแซมคอลลาเจนเดิมที่มีอยู่
เมื่อผิวมีการสร้างคอลลาเจนจากผิวชั้นใน ก็จะทำให้ผิวถูกฟื้นฟู กลับมากระชับ เรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง และนอกจากจะฟื้นฟูผิวที่เสื่อมโทรม ยังจะช่วยคงดุลยภาพของผิวหนังไว้ ทำให้เกิดริ้วรอยช้าลงอีกด้วย โดยการทำ Ultherapy 1 ครั้ง จะสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี ทำให้ไม่ต้องกลับมาทำซ้ำบ่อย ๆ

หัวยิงแต่ละประเภทของ Ultherapy

โปรแกรม Ultherapy ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงความสามารถในการยิงคลื่นไปยังชั้นที่ต้องการได้อย่างตรงจุด ดังนั้นจึงมีการออกแบบหัวมาสำหรับความลึกของผิวหนังทั้งหมด 3 ชนิด ได้แก่

 • หัว 1.5 mm – เหมาะสำหรับริ้วรอยผิวชั้นบน ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) และชั้นหนังแท้ (Dermis)
 • หัว 3.00 mm – เหมาะสำหรับกระชับชั้นไขมัน (Subcutis) ที่มีคอลลาเจนแนวตั้ง เหมาะสำหรับลดความหย่อนคล้อยของผิว บริเวณกรอบตาและหน้าผาก และสามารถยิงชั้น SMAS ในบางบริเวณของใบหน้าที่มีชั้นผิวบาง
 • หัว 4.5 mm – สำหรับยิงชั้น SMAS ที่มีคอลลาเจนแนวนอน และเป็นผิวหนังชั้นเดียวกับที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ซึ่งหัว 4.5 เหมาะสำหรับยกแก้ม เหนียง และลำคอ

Ultherapy นิยมทำในจุดไหนบ้าง ?

เมื่อพูดถึงการยกกระชับคนส่วนใหญ่จะนึกถึงการทำบริเวณใบหน้า แต่สำหรับUltherapy ผู้ทำสามารถเลือกทำได้หลากหลายจุด ขึ้นอยู่กับความต้องการ บริเวณนอกเหนือจากใบหน้า ที่นิยมทำ Ultherapy ได้แก่ ต้นแขน ลำคอ ผิวหน้าอก และหน้าท้อง
สำหรับผิวบริเวณหน้าท้องผู้ที่ทำ Ultherapy ส่วนใหญ่มักทำเพื่อแก้ไขปัญหาผิวหน้าท้องหย่อนคล้อยจากการมีบุตร ซึ่งการทำ Ultherapy ก็จะช่วยยกกระชับผิวหน้าท้องให้กลับมาเรียบตึงได้อีกครั้ง อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ของการรักษาก็จะขึ้นอยู่กับการควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายด้วย เพราะส่วนดังกล่าว เป็นบริเวณที่มีการเก็บไขมันสะสมค่อนข้างเยอะ ดังนั้นอาจต้องมีการดูแลเพิ่มเติม เผื่อให้ผลลัพธ์ในการทำอออกมาดีที่สุด

ผลลัพธ์หลังทำ Ultherapy

 • ผลลัพธ์หลังทำทันที – สังเกตุได้ถึงผิวที่ยกกระชับได้ทันทีราว 30 % ในครั้งแรก
 • ผลลัพธ์ในระยะยาว – ค่อย ๆ เห็นผลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะเห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่หลังทำประมาณ 3 เดือน

  นอกจากนี้ยังทำให้สภาพผิวโดยรวมดูดีขึ้นใน 3 มิติ ได้แก่

Ulterapy-Ulthera-อัลเทอร่า-ผิวหย่อน-ยกกระชับ
 • Rejuvenating ผิวดูเรียบเนียน รูขุมขนดูเล็กลง ผิวสดใสดูมีชีวิตชีวาขึ้น
 • Tightening ผิวเต่งตึง  อิ่มฟู 
 • Lifting ผิวยกกระชับได้รูปดูเป็นธรรมชาติ
เข้ารับการปรึกษาเกี่ยวกับการทำโปรแกรม Ultherapy กับ Lienjang คลิกที่นี่
ระหว่างการทำ Ultherapy ผู้เข้ารับการรักษาและแพทย์จะสามารถดูภาพของใต้ชั้นผิวได้แบบ Real Time ซึ่งจะทำให้แพทย์สามารถออกแบบการยิงคลื่นพลังงาน ให้เข้ากับสภาพผิวของแต่ละคน เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

Ulthera (อัลเทอร่า) หรือ Ultherapy เหมาะกับใครบ้าง ?

 • ผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาความเหี่ยวย่นของผิว โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก หางตาตก ผิวหย่อนคล้อย ต้องการยกกระชับ
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวหน้า อยากให้กรอบหน้า รูปหน้ามีความชัดเจนขึ้น
 • ผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตนเอง เพราะการทำ Ultherapy เพียงครั้งเดียว สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี ไม่ต้องทำซ้ำบ่อย ๆ

วิธีการเตรียมตัวและพักฟื้นหลังทำ Ultherapy

การเตรียมตัวก่อนทำ – เนื่องจากการทำ โปรแกรม Ultherapy ไม่ใช่การทำหัตถการ และไม่มีการทำผ่าตัด ดังนั้นผู้ทำจึงไม่ต้องเตรียมตัวเยอะก่อนทำ สามารถเข้าพบแพทย์ และแจ้งโรคประจำตัว ประวัติการรักษา และประวัติการทำหัตถการบนใบหน้า เพื่อรับการประเมินได้เลย หากร่างกายพร้อม ก็สามารถดำเนินการทำได้ทันที

การดูแลตนเองหลังทำ - หลังจากทำ Ultherapy มีข้อแนะนำในการดูแลตนเอง
ดังต่อไปนี้

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือทาครีมกันแดดที่มี SPF สูงหลังทำ 4 – 5 วัน
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
จะเห็นได้ว่าการเตรียมตัวก่อนทำ และการดูแลตนเองหลังทำของ Ultherapy นั้นไม่มีความยุ่งยาก และนี่ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้ Ultherapy ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

ทำ Ulthera (อัลเทอร่า) หรือ Ultherapy กับ Lienjang

หากท่านอ่านข้อมูลเกี่ยวกับ Ultherapy แล้วเริ่มรู้สึกสนใจ อยากเข้ารับการยกกระชับใบหน้าด้วยคลื่นเสียง ที่ Lienjang มีเครื่องทำ Ultherapy ที่ได้รับมาตรฐาน ไว้คอยให้บริการทุกท่าน โดยผู้ที่เข้ารับการรักษาจะสามารถมั่นใจในผลลัพธ์ เพราะจะได้รับคำปรึกษาและบริการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เข้ารับการปรึกษาเกี่ยวกับการทำโปรแกรม Ultherapy กับ Lienjang คลิกที่นี่

Table of Contents

REVIEW

บทความที่เกี่ยวข้อง

related Article

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *