Table of Contents

REVIEW
Slemming-สลายไขมัน

บอกลาส่วนเกินกวนใจ
โปรแกรมสลายไขมันเฉพาะจุด

บ่อยครั้ง เรามักคุ้นชินกับคำที่ว่า “การลดไขมันเฉพาะจุดมันไม่มีอยู่จริงหรอก” แต่ในช่วงเวลาที่เทคโนโลยีเสริมความงามนั้น เริ่มเฟื่องฟูเฉกเช่นทุกวันนี้ การลดไขมันเฉพาะจุด ถือเป็นเรื่อง ที่เป็นไปได้ และไม่ไกลตัวอย่างที่คิด !

โปรแกรมสลายไขมัน หรือที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในชื่อเมโสแฟต คือการเสริมความงามเพื่อลดไขมันเฉพาะจุด นิยมทำทั่วร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น บริเวณไขมันใต้คางหรือเหนียง บริเวณแก้มเพื่อปรับรูปหน้า บริเวณต้นแขน หน้าท้อง และอื่น ๆ อีกมากมาย

หลายท่านอาจกำลังสงสัยว่า แล้วการสลายไขมันเฉพาะจุด นั้นมีวิธีการอย่างไร ต้องพักฟื้นหรือผ่าตัดหรือไม่ บทความนี้ Lienjang จะพาทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับโปรแกรมสลายไขมันกันให้มากขึ้นกัน

สิ่งที่น่าสนใจในบทความนี้

 1. โปรแกรมสลายไขมันคืออะไร ? มีวิธีการอย่างไร ?
 2. นิยมทำโปรแกรมสลายไขมันในจุดไหนบ้าง ?
 3. การเตรียมตัวและข้อควรระวังในการทำโปรแกรมสลายไขมัน
 4. วิธีการดูแลตัวเองหลังทำโปรแกรมสลายไขมัน
 5. ทำโปรแกรมสลายไขมันกับ Lienjang
ปรึกษาเรื่องการทำโปรแกรมสลายไขมัน กับ Lienjang ได้แล้ววันนี้ คลิกที่นี่

โปรแกรมสลายไขมันคืออะไร ? มีวิธีการอย่างไร ?

โปรแกรมสลายไขมัน หรือที่รู้จักกันในชื่อเมโสแฟต คือการทำหัตถการนำตัวยาเข้าสู่ชั้นไขมันในบริเวณที่ต้องการ เพื่อให้ไขมันสลายตัว หรือแตกตัวออกจากกัน และระบบขับถ่ายของร่างกายจะขับไขมันดังกล่าวออกผ่านทางเหงื่อและปัสสาวะ ดังนั้นส่วนใหญ่แล้วแพทย์ที่ทำหัตถการมักจะให้ผู้เข้ารับการรักษาดื่มน้ำเยอะ ๆ หลังทำ

หลังทำโปรแกรมสลายไขมัน จะเห็นผลภายในทันที เพราะไขมันจะถูกขับออกไปประมาณ 10 – 15% แต่จะเห็นผลเต็มที่ภายในประมาณ 1 – 3 สัปดาห์ อย่างไรก็ตามในบริเวณที่มีชั้นไขมันหนาเช่นหน้าท้อง อาจต้องทำอย่างต่อเนื่องเพื่อคาดหวังผลลัพธ์ที่ชัดเจน

นิยมทำโปรแกรมสลายไขมันในจุดไหนบ้าง ?

Slemming-สลายไขมัน
 • ใบหน้า – ในบริเวณหน้าไขมันมักไปสะสมที่แก้ม และใต้คาง (เหนียง) ดังนั้นการสลายไขมันจึงทำเพื่อให้กรอบหน้าดูชัดเจนยิ่งขึ้น สำหรับสลายไขมันในบริเวณนี้จะใช้ตัวยา 4 – 18 CC. (ขึ้นอยู่กับไขมันสะสมของแต่ละบุคคล)
 • ต้นแขน ใต้รักแร้ และปีกด้านหลัง – ไขมันสะสมในบริเวณช่วงรักแร้ทั้งสามจุดถือเป็นปัญหาใหญ่ ที่ทำให้เวลาใส่เสื้อผ้าดูไม่สวย แม้ในผู้ที่ออกกำลังกาย ก็อาจยังมีไขมันสะสมในบริเวณดังกล่าวได้ เพราะกำจัดออกไปค่อนข้างยาก การสลายไขมันบริเวณนี้จะใช้ตัวยาในปริมาณข้างละ 20-40 CC. (ขึ้นอยู่กับไขมันสะสมของแต่ละบุคคล)
 • หน้าท้อง – เมื่อพูดถึงไขมันสะสม ก็คงหนีไม่พ้นบริเวณหน้าท้อง ในส่วนนี้มีชั้นไขมันที่ค่อนข้างหนา เพราะเป็นอวัยวะหลักที่ทำการสะสมไขมันส่วนเกิน ดังนั้นการฉีดไขมันในส่วนนี้จึงต้องใช้ปริมาณยาค่อนข้างเยอะประมาณ 40 – 80 CC.(ขึ้นอยู่กับไขมันสะสมของแต่ละบุคคล) หลังจากการทำอาจต้องมีการควบคุมอาหารร่วมด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์ของการทำหัตถการเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และคงอยู่ยาวนาน
 • รอบเอว (ไขมันห่วงยาง) – ถัดมาจากบริเวณหน้าท้อง ไขมันบริเวณรอบเอว ก็เป็นปัญหายอดฮิตที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพ เช่นเดียวกันกับหน้าท้อง ไขมันในบริเวณนี้จะค่อนข้างหนา และต้องการตัวยา 40 – 80 CC
 • ต้นขา – ไขมันสะสมตรงต้นขา ไม่เพียงแต่ทำให้ดูตัวใหญ่เท่านั้น แต่ยังก่อปัญหาที่กวนใจใครหลายคนอย่างผิวเปลือกส้ม และผิวคล้ำที่เกิดจากการสีกันอีกด้วย ดังนั้นในบริเวณนี้จึงมีการทำโปรแกรมสลายไขมันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งจะใช้ตัวยาประมาณ 40-80 CC (ขึ้นอยู่กับไขมันสะสมของแต่ละบุคคล)

อย่างไรก็ตามปริมาณที่ได้กล่าวมาเบื้องต้น เป็นเพียงการประมาณการเท่านั้น ปริมาณที่ใช้ย่อมขึ้นกับสภาพร่างกาย และลักษณะของไขมันในแต่ละบุคคล ดังนั้นก่อนทำควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้เห็นผลดีที่สุด

การเตรียมตัวและข้อควรระวังในการทำโปรแกรมสลายไขมัน

การเตรียมตัวก่อนทำโปรแกรมสลายไขมัน มีดังต่อไปนี้
  • ก่อนวันนัด ควรพักผ่อนให้เพียงพอ
  • งดยาแอสไพริน ยาต้านการแข็งตัวของเลือด และวิตามินต่าง ๆ ก่อนเข้ารับทำหัตถการ
  • แจ้งโรคประจำตัว และประวัติแพ้ยากับทางแพทย์ให้ครบถ้วน
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนวันนัด
หลังทำโปรแกรมสลายไขมัน มีข้อปฏิบัติดังต่อไปนี้
  • งดการสัมผัส หรือนวดถูแรง ๆ ในบริเวณที่ทำ
  • ควบคุมอาหาร หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง
  • งดออกกำลังกายอย่างหนัก 48 ชั่วโมง
  • งดแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่

หลังจากการทำ อาจมีผลค้างเคียงเป็นรอยบวมแดงเล็กน้อย ในกรณีที่เกิดการอักเสบ หรือแพ้ ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อให้ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที

และโปรแกรมสลายไขมัน ไม่เหมาะแก่ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ผู้ป่วยเบาหวาน ผู้ป่วยโรคหัวใจ ผู้ที่มีภาวะลิ่มเลือดอุดตัน ผู้ที่มีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง และผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร

วิธีดูแลตนเองหลังทำโปรแกรมสลายไขมัน

แม้ว่าการทำโปรแกรมสลายไขมัน จะช่วยกำจัดไขมันในบริเวณที่ไม่ต้องการได้ แต่การดูแลตัวเองควบคู่กัน ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ หลังทำโปรแกรมสลายไขมัน การเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ลดของมันและของทอด และวางแผนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สัปดาห์ละ 2 – 4 ครั้ง จะช่วยทำให้ผลลัพธ์จากการทำโปรแกรมสลายไขมันอยู่กับคุณไปได้นานยิ่งขึ้น

ทำโปรแกรมสลายไขมันกับ Lienjang

เพราะปัญหาไขมันนั้นแตกต่างกันในแต่ละบุคคล ที่ Lienjang จึงมีโปรแกรมสลายไขมัน หลากหลายแบบให้คุณได้เลือกใช้บริการ มีตั้งแต่โปรแกรมสำหรับผู้ที่มีไขมันน้อย ไปจนถึงผู้ที่มีชั้นไขมันหนา อีกทั้งยังมีโปรแกรมที่ระคายเคืองน้อย ซึ่งใช้สารสกัดจากธรรมชาติอีกด้วย มากไปกว่านั้นผู้เข้ารับบริการทุกท่านจะยังมั่นใจ ในทุกโปรแกรมที่ทำ เพราะท่านจะได้รับการปรึกษาจากทีมแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ

ปรึกษาเรื่องการทำโปรแกรมสลายไขมัน กับ Lienjang ได้แล้ววันนี้ คลิกที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง

related Article

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *