บทความ

Article

ultraformer lll
Facebook
X
Email

Ultraformer III เครื่องยกกระชับ ปรับหน้าวี โดยไม่ต้องผ่าตัด

หัวข้อที่น่าสนใจ

วันนี้เราจะมาพูดถึงเครื่องยกกระชับผิวที่มาแรงและเป็นที่นิยมในตอนนี้ นั้นก็คือเครื่อง Ultraformer III ที่ช่วยในการยกกระชับผิวหน้าและลดไขมัน พร้อมกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และเป็นเทคโนโลยียกกระชับหน้า โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด รวมไปถึงผลลัพธ์ที่อยู่ได้ยาวนาน รวมไปถึงการลดผลข้างเคียง และ ระยะเวลาการพักฟื้นที่น้อยอีกด้วย หลายๆคนอาจกำลังประสบปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ เริ่มเป็นริ้วรอย แต่ไม่อยาก ฉีดโบท็อก ฟิลเลอร์ หรือการผ่าตัด เพราะกลัวเจ็บ วิธีนี้ถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก จะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย

Ultraformer III คืออะไร?

Ultraformer III คือ เครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ในกระบวนการทำให้ผิวหน้าหรือร่างกายมีความกระชับได้มากขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งเครื่อง Ultraformer นี้ใช้เทคโนโลยี High Intensity Focused Ultrasound (HIFU) ซึ่งจะส่งคลื่นอัลตราซาวด์ ในระดับความถี่ที่สามารถโฟกัสเป็นจุดๆตรงลึกไปถึงโครงสร้างเนื้อเยื้อชั้น SMAS ทำให้เซลล์ไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนังมีความหดตัว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
คุณสมบัติสำคัญนั้นก็คือช่วยให้ผิวหน้าหรือร่างกายดูแข็งแรงขึ้นและกระชับในทันที และมีผลลัพธ์ที่ยาวนานและมั่นคง โดยไม่ต้องมีผลข้างเคียงหรือเวลาพักฟื้นนาน สามารถทำได้หลายบริเวณของร่างกาย เช่น ใบหน้า คอ และบริเวณต่าง ๆ ที่ต้องการบำรุงรักษา

Ultraformer III ช่วยอะไรได้บ้าง?

Ultraformer III ช่วยสลายไขมันและกระชับของผิวหนังได้ในหลายบริเวณโดยส่วนมากจะนิยมใช้ในการดูแลผิวหน้า ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้รับประโยชน์ได้แก่
ยกกระชับผิวหน้าและคอ: Ultraformer สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังได้ ทำให้ผิวหน้าและคอดูมีความกระชับมากขึ้น ช่วยลดริ้วรอยและบำรุงผิวให้ดูเรียบเนียนขึ้น

Ultraformer III ช่วยอะไรได้บ้าง?

 1. ช่วยลดรอยตีนกาและริ้วรอย: ช่วยลดการหย่อนคล้อยของผิวหนังบริเวณต่างๆของใบหน้า เช่น รอยตีนกา รอยเหี่ยวย่น และริ้วรอยที่มีจุดต่างๆ
 2. ช่วยลดไขมัน: สามารถทำให้การสะสมของไขมันใต้ผิวหนังลดลงได้
 3. แก้มห้อย แก้มตก: สามารถส่งพลังงานลงลึกถึงชั้น SMAS ที่ช่วย ยกกระชับหน้า แก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย แก้มห้อย ได้เป็นอย่างดี
 4. ปัญหาร่องแก้ม: ซึ่งจะช่วยยก และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เติมเต็ม ร่องแก้ม ที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ
 5. เหนียงใต้คาง: ปัญหาที่ใครหลายๆ คน มักเจออยู่ โดยการทำ Ultraformer จะช่วยในการยกกระชับกล้ามเนื้อส่วนลำคอ และช่วยสลายชั้นไขมันเหนียง
 6. ริ้วรอยหน้าผาก: ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนที่ชั้นผิวหนังแท้ ช่วยลดเลือนริ้วรอย หรือรอยย่นบนหน้าผากได้

สามารถทำบริเวณไหนได้บ้าง?

Ultraformer III นอกจากจะช่วยยกกระชับบริเวณผิวหน้าแล้ว ยังสามารถแก้ไขปัญหาผิวในส่วนอื่นๆ เช่น บริเวณแก้ม , บริเวณลำคอ ,บริเวณเหนียง , บริเวณหางตา โดยจะแน่นบริเวณส่วนใบหน้า

หัวยิง 3 แบบ ในการทำ Ultraformer

Ultraformer III มีหัวยิงหลายหัวแต่ละหัวช่วยแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความลึกของชั้นผิว เพื่อให้แพทย์เลือกใช้จัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละระดับชั้นผิว ดังนี้

หัวยิง 3 แบบ ในการทำ Ultraformer

 • หัวยิงความลึก 1.5-2.0 mm ใช้กับผิวหนังชั้นบน ช่วยเรื่องริ้วรอย ร่องลึกในระดับที่ไม่ลึกมาก เช่น ริ้วรอยรอบดวงตา หว่างคิ้ว และหน้าผาก
 • หัวยิงความลึก 3.0 mm ใช้กับผิวหนังชั้นกลาง ช่วยลดไขมัน กระชับใบหน้า กระตุ้นคอลลาเจนและลดความหย่อนคล้อยของผิว
 • หัวยิงความลึก 4.5 mm ใช้กับผิวหนังชั้นลึกที่เรียกว่าชั้น SMAS ช่วยยกแก้ม เหนียง ลำคอ และเก็บกรอบหน้า

Ultraformer III เหมาะกับใคร?

Ultraformer III เหมาะสำหรับบุคคลที่ต้องการปรับปรุงหรือดูแลผิวหน้าและร่างกายให้กระชับมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาความหย่อยคล้อยและมีไขมันสะสมที่ต้องการลดลงหรือปรับสภาพผิวให้ดูดีขึ้น ได้แก่

 1. ผิวหน้าที่หย่อนคล้อย: สำหรับผู้ที่มีผิวหน้าที่มีริ้วรอย ที่เกิดขึ้นจากการหย่อนคล้อยของผิวหนัง ที่ต้องการทำให้กระชับขึ้น และดูสม่ำเสมอมากขึ้น
 2. รอยเหี่ยวย่นและรอยตีนกา: ช่วยลดการเกิดรอยเหี่ยวย่น และรอยตีนกาที่มองเห็นได้เนื่องจากการเสื่อมสภาพของผิวหนัง
 3. ผิวแก่กว่าวัย: Ultraformer สามารถใช้ในการบำรุงรักษาผิวหน้าเพื่อให้ผิวดูสดใสและมีความอ่อนเยาว์
 4. กรอบหน้าไม่ชัด: สำหรับผู้ที่ต้องการให้ใบหน้ามีความกระชับ ที่เผยให้กรอบหน้าชัด ไม่มี แก้มตก แก้มไม่กระชับ
 5. เหนียงใต้คาง: สำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันส่วนเกินที่หย่อนคล้อยบริเวณใต้คางที่เรียกว่าเหนียง

ต้องทำกี่ช็อตถึงเห็นผล?

จำนวนช็อตในการทำ Ultraformer III ผลลัพธ์นั้นจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และสภาพผิวหนังของแต่ละบุคคล อาจมีความแตกต่างกันไป โดยทั่วไปแล้วผลลัพธ์จะเห็นได้ทันทีหลังจากการทำครั้งแรก อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบอาจต้องทำซ้ำเพิ่มเติม ตามคำแนะนำของแพทย์หรือผู้ให้บริการ เช่น

 • จำนวนช็อตทั่วใบหน้า ประมาณ 400-500 Shots
 • หน้าแก้ม 2 ข้าง ประมาณ 300-500 Shots
 • คางหรือเหนียง ประมาณ 150-300 Shots
 • ส่วนบริเวณหน้าผาก ประมาณ 100-200 Shots
 • รอบดวงตา ประมาณ 100-150 Shots

ทำ Ultraformer III เจ็บไหม?

การทำ Ultraformer III อาจทำให้รู้สึกเจ็บได้ ขึ้นอยู่กับความไวต่อความเจ็บของแต่ละบุคคล โดยทั่วไปแล้วผู้ใช้จะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลางเมื่อเครื่อง Ultraformer III ส่งคลื่นอัลตราซาวด์เข้าไปในผิวหนังเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและยับยั้งเซลล์ไขมันใต้ผิวหนังได้ อาจเกิดความเจ็บหรือความรู้สึกร้อนในขณะที่ทำเพียงเล็กน้อย แต่เจ็บแบบทนได้ จะไม่เป็นการทำให้เจ็บจนเกินไป การใช้เครื่อง Ultraformer จะมีการปรับระดับพลาสมาให้เหมาะสมกับความรู้สึกของผู้ใช้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดโดยไม่ทำให้รู้สึกไม่สบายมากเกินไป

การทำ ULTRAFORMER III อันตรายไหม?

การทำ ULTRAFORMER III อันตรายไหม?

การทำ Ultraformer III เป็นเครื่องที่ใช้พลังงาน High Intensity Focused Ultrasound (HIFU) ซึ่งมั่นคงและปลอดภัยสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ เครื่อง Ultraformer ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถทำให้ผิวหนังกระชับและลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องมีการบาดเจ็บหรือการฉีด การใช้ Ultraformer อาจทำให้รู้สึกความร้อนเล็กน้อยในขณะที่ทำการ แต่มั่นใจได้ว่าเครื่อง Ultraformer มีการควบคุมอุณหภูมิเพื่อป้องกันความร้อนที่สูงเกินไปที่อาจทำให้เกิดความเสี่ยงแก่ผิวหนัง อย่างไรก็ตาม การทำ Ultraformer III ควรทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญการ เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับผิวหนังของคุณ

Ultraformer III อยู่ได้นานแค่ไหน

ผลของการทำ Ultraformer III มักจะเริ่มแสดงผลลัพธ์ให้เห็นได้ในทันทีหลังการทำ และจะคงสภาพผิวได้นานถึง 5-8 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลหลังทำของแต่ละคน รวมไปถึงจำนวน shot ที่ทำ ซึ่งอาจจะต้องมีการทำซ้ำเพื่อรักษาผลลัพธ์ให้คงที่ในระยะยาว

Ultraformer III ที่ไหนดี?

ในการทำ Ultraformer III ที่ไหนดี อย่างแรกในการเลือกสถานที่ในการทำนั้นก็คือ ความชำนาญของแพทย์หรือผู้ทำการรักาษา ควรเลือกที่ทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ที่เป็นที่ยอมรับ และ ความเป็นมืออาชีพและคุณภาพของสถานที่ ควรเลือกที่ทำ Ultraformer ที่มีคุณภาพและเป็นมืออาชีพ เช่น คลินิกเสริมสวยที่มีการดูแลที่ดี มีชื่อเสียง ปลอดภัย ได้มาตฐาน ที่ Lienjang clinic thailand ก็มีการยกกระชับโดยเครื่อง Ultraformer III ด้วยเช่นกัน ที่นี้ขึ้นชื่อในเรื่องของ ประสบการณ์และเครื่องมือที่ได้คุณภาพ ตามมาตฐานที่ส่งตรงจากประเทศเกาหลี

รีวิวสุดปังจาก Lienjang

Review lienjang

K-Star Treatment

Ultraformer III ราคาเท่าไหร่

ราคาของการทำ Ultraformer III ราคา สามารถแตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่ และอาจมีการคิดคำนวณตามพื้นที่ส่วนต่างๆของใบหน้าที่ต้องการทำ และจำนวน shot ในการทำในแต่ละครั้ง รวมถึงความชำนาญของแพทย์ผู้ทำการรักษา โดยปกติแล้วราคาจะอยู่ที่ 6,000 บาท ขึ้นไป ราคาจะสูงกว่าการยกกระชับอย่างอื่นเล็กน้อย

หลังทำ Ultraformer III ดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังจากการทำ Ultraformer III ควรดูแลและปกป้องผิวอย่างเหมาะสมและอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผลลัพธ์ควรปฏิบัติดังต่อไป

 1. การใช้ครีมบำรุงผิว ควรใช้ครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับประเภทผิวของคุณเพื่อช่วยในการรักษาความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นของผิวหนัง นอกจากนี้ยังช่วยลดการระคายเคืองหรือริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นได้หลังจากการทำ
 2. การป้องกันแสงแดด ควรป้องกันผิวหนังจากแสงแดดโดยการใช้ครีมกันแดดที่มีประโยชน์ต่อผิวและป้องกันไม่ให้ริ้วรอยและสิวเกิดขึ้นเพิ่มได้
 3. งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 1 อาทิตย์ เพราะเป็นการทำลายการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนัง
 4. ดื่มน้ำเป็นจำนวนมาก จะช่วยให้ผิวรักษาความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น และไม่ควรปล่อยให้ผิวแห้ง

สรุป

การยกกระชับด้วยการทำ Ultraformer III ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยยกกระชับและยับยั้งเซลล์ไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องผ่าตัดหรือฉีด นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาว่าสภาพผิวของแต่ละบุคคลเหมาะสมกับการทำหรือไม่ ซึ่งควรปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญการก่อนตัดสินใจ เพื่อประเมินความเหมาะสมและการดูแลหลังการทำอย่างถูกต้อง หากใครที่กำลังมองหาคลินิกในการยกกระชับปรับรูปหน้าอยู่ ที่ Lienjang พร้อมยินดีให้บริการในการดูแลผิวแบบครบวงจร สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ @LINE

สอบถามปรึกษาแพทย์ฟรี

สอบถามปรึกษาแพทย์ฟรี