Table of Contents

Skin Rejuvenation Laser

จะกระ ฝ้า ขนบนใบหน้า หรือ เส้นเลือดขอด ก็สามารถรักษาได้ ด้วย “Skin Rejuvenation Laser”

หากใครที่กำลังมองหาวิธีการรักษาผิวหน้า ที่ทำครั้งเดียวและสามารถไข้ปัญหาได้อย่างครอบคลุม “Skin Rejuvenation Laser” คือคำตอบ

Skin Rejuvenation Laser คือเลเซอร์ ที่ไม่เพียงแค่ทำหน้าที่หลักอย่างการแก้ไขปัญหารอยสิว ฝ้า และกระ ได้ดี แต่ยังสามารถ ช่วยกำจัดขน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ได้อีกด้วย

แม้จะฟังดูเว่อร์วัง แต่บอกเลยว่าเลเซอร์ Long Pulsed ND Yag ตัวนี้สามารถทำได้จริงอย่างคำเคลม ในบทความนี้ Lienjang จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ Skin Rejuvenation Laser กันให้มากขึ้น พร้อมวิธีการทำงานของมัน และขั้นตอนในการแก้ไขปัญหาผิวต่าง ๆ

ที่ Lienjang ท่านจะได้รับบริการ จากเครื่องที่มีมาตรฐาน และแพทย์ที่ผ่านการอบรมถูกต้องตามกฎหมาย ปรึกษาเกี่ยวกับการทำ Skin Rejuvenation Laser คลิกที่นี่

Skin Rejuvenation Laser คืออะไร ? ช่วยแก้ไขปัญหาผิวใดได้บ้าง ?

Skin Rejuvenation Laser คือการแก้ไขปัญหาผิว โดยการยิงแสงเลเซอร์ไปที่บริเวณใบหน้า โดยเลเซอร์ที่ใช้จะเป็น ND Yag Laser ซึ่งมีความยาวคลื่นอยู่ที่ 1,064 นาโนเมตร ระหว่างยิงจะมีฟิลเตอร์กรองแสง กรองคลื่นความยาวที่ไม่ต้องการออกไป โดยแสงที่เข้าไปในผิวหนัง จะสามารถถูกดูดซับด้วย ฮีโมโกลบิน (เม็ดเลือดแดง) ทำให้สามารถรักษา ความผิดปกติของเส้นเลือดอย่างเส้นเลือดขอดได้

เม็ดสีเมลานิน ถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สามารถดูดซับเลเซอร์ได้ดีเช่นกัน บริเวณที่เป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยดำ รอยแดงจากสิว ถือเป็นบริเวณที่มีเม็ดสีเมลานินมากผิดปกติ จึงทำดูดซับเลเซอร์ได้ดี และความร้อนของเลเซอร์จะเข้าไปทำลายเม็ดสีในบริเวณดังกล่าว และทำให้บริเวณที่สีผิวเข้มผิดปกติ จางลง ดูกระจ่างใสขึ้นในที่สุด

ขนขึ้นใหม่เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีเม็ดสีเมลานินมาก ดังนั้นจึงสามารถดูดซับเลเซอร์ได้ดี เลเซอร์ที่ยิงเข้าไปในบริเวณที่มีขน จะทำให้จนที่เกิดใหม่ขึ้นมามีขนาดเส้นเล็กลง หากทำอย่างต่อหนึ่ง จะช่วยให้หยุดการเกิดใหม่ของเส้นขนได้ โดยระยะเวลาในการทำให้ขนไม่ขึ้น อาจขึ้นอยู่กับขนดั้งเดิมของแต่ละคนก่อนเข้ารับการรักษา

และด้วยความยาวคลื่นที่สูงถึง 1,064 นาโนเมตร ทำให้ Skin Rejuvenation Laser สามารถไปได้ถึงใต้ชั้นผิว ไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี เมื่อมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ผิวก็จะดูสดใส แข็งแรงมากขึ้น ผิวมีความยืดหยุ่น ริ้วรอยลดลง หลุมสิวตื้่นขึ้น

โดยรวมแล้ว Skin Rejuvenation Laser ถือเป็นการรักษาที่คุ้มค่า และมีผลข้างเคียงค่อนข้างน้อย จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ในหมู่ผู้ที่ต้องการรักษาผิวด้วยเลเซอร์

Skin Rejuvenation Laser เหมาะสมกับใครบ้าง ?

รีจูรัน-rejuran-บำรุงหน้า-ใบหน้า-หน้าใส-รอยสิว-ริ้วรอย-กระ-จุดด่างดำ- ฝ้า
 • ผู้ที่ต้องการให้ ฝ้า กระ และ จุดด่างดำ จางลง
 • ผู้ที่ต้องการกำจัดขนด้วยเลเซอร์
 • ผู้ที่มีปัญหารูขุมกว้าง ต้องการให้ผิวเรียบเนียนขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาหน้าหมองคล้ำ ต้องการให้หน้ากระจ่างใส
 • ผู้ที่กำลังมองหาวิธีรักษาปัญหาผิว ที่ไม่ต้องพักฟื้นนาน

ต้องทำ Skin Rejuvenation Laser บ่อยแค่ไหน ? ทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล ?

สำหรับการยิงเลเซอร์เพื่อรักษาปัญหา ฝ้า กระ และจุดด่างดำ จะต้องทำประมาณ 3 ครั้งขึ้นไป จึงจะเริ่มเห็นผล โดยผู้เข้ารับการรักษาสามารถทำได้ ทุก ๆ 2 สัปดาห์

ส่วนการยิงเลเซอร์เพื่อกำจัดขน จะต้องทำประมาณ 5 – 8 ครั้ง ขนที่ขึ้นจึงจะเริ่มบางลง และขึ้นน้อยลง ทั้งนี้ผลลัพธ์ในการทำจะขึ้นอยู่กับขนดั้งเดิมของแต่ละบุคคล

หากมีการทำอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น รอยดำ รอยแดง ฝ้า และกระจางลง ผิวกระชับมากขึ้น ผิวเรียบเนียน และกระจ่างใส

วิธีการเตรียวตัวก่อนทำ และวิธีการดูแลตนเองหลังทำ Skin Rejuvenation Laser

ก่อนทำ Skin Rejuvenation Laser ควรมีการเตรียมตัว ตามคำแนะนำดังต่อไปนี้

 • ไม่ควรแต่งหน้ามาในวันที่เข้ารับการรักษา เพราะจะมีการเคลียร์ให้สะอาดก่อนทำทุกครั้ง
 • งดสูบบุหรี่ และทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนทำประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะจะทำให้ผิวฟื้นตัวได้ช้า
 • 2 – 3 ก่อนเข้ารับการรักษาควรงดการทานยา และวิตามิน ที่ทำให้เลือดออกมาก เช่น ยาละลายลิ่มเลือด แอสไพริน วิตามินอี วิตามินบี 12
 • หลีกเล่นการออกแดดจัด

เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด หลังทำ Skin Rejuvenation Laser ควรมีการดูแลตัวเองดังต่อไปนี้

 • หลังจากการทำเลเซอร์ไปประมาณ 1 สัปดาห์ บริเวณที่ทำจะมีการตกสะเก็ด ควรปล่อยให้สะเก็ดหลุดออกไปเอง ห้ามแกะ หรือเกาโดยเด็ดขาด เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ และการเกิดรอยแผลเป็น
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสหน้าแรง ๆ เพราะอาจเป็นการทำให้ผิวอักเสบ และไปรบกวนการฟื้นฟูของผิว
 • งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ เพราะจะไปขัดขวางกระบวนการฟื้นฟูของผิว
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 30 +++ อย่างสม่ำเสมอ
 • งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี Retinal และ AHA เป็นเวลา 2 วันหลังทำเลเซอร์
 • บำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ และหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอม

ทำ Skin Rejuvenation Laser ที่ไหนดี ?

แน่นอนว่าการทำเลเซอร์ ถือเป็นแนวทางการรักษาที่แพร่หลายเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้สถานพยาบาลหลายแห่ง เปิดให้บริการการทำเลเซอร์ อย่างไรก็ตาม ผู้รับการรักษาควรศึกษาข้อมูลให้ดี ก่อนทำทุกครั้ง เพราะเครื่องทำเลเซอร์ที่ได้มาตรฐานก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ หากใช้เครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจทำให้ผิวไหม้ และอาจทำให้เกิดปัญหาผิวมากขึ้น

บุคลากรที่ได้มาตรฐาน ก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องคำนึงถึง เนื่องจากการยิงเลเซอร์ ต้องการความชำนาญในการทำ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด

ที่ Lienjang ท่านจะได้รับบริการ จากเครื่องที่มีมาตรฐาน และแพทย์ที่ผ่านการอบรมถูกต้องตามกฎหมาย ปรึกษาเกี่ยวกับการทำ Skin Rejuvenation Laser คลิกที่นี่