บทความ

Article

ยกกระชับหน้า
Facebook
X
Email

ยกกระชับหน้า 7 วิธี โดยไม่ต้องผ่าตัด ฟื้นฟูผิวให้กลับมาเต่งตึง

หัวข้อที่น่าสนใจ

หลายๆคนมักเริ่มกังวลในเรื่องของอายุที่มากขึ้นพร้อมกับผิวที่เปลี่ยนแปลงตามอายุ และเริ่มหันมาสนใจมองหาวิธียกกระชับหน้า เนื่องจากผิวมีการเสื่อมสภาพลง จนสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสตินทำให้ผิวเหี่ยวย่น หย่อนคล้อยลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก นอกจากปัญหาหย่อยคล้อยแล้ว ก็ยังมีปัญหาในเรื่องของริ้วรอย ตีนกา ที่ทำให้หน้าดูแก่กว่าวัยตามมาอีกด้วย

วันนี้จึงจะมาแนะนำวิธี ยกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ทั้งหมด 7 วิธี ถือเป็นอีกทางเลือกที่แก้ไขปัญหาได้ตรงจุดและเห็นผลลัพธ์ได้จริง เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์หนุ่มๆสาวๆในยุคนี้ ที่ค่อนข้างไม่มีเวลาในการดูแลตัวเอง และไม่มีเวลาในการพักฟื้นเพลงเป็นวิธีการยกกระชับใบหน้าที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ใช้เข็ม หลังทำเสร็จสามารถใช้ชีวิตประจำวันปกติได้เลย จะมีวิธีไหนบ้างเราอ่านดูในบทความนี้กันเลยค่ะ

ยกกระชับหน้า คืออะไร?

ยกกระชับหน้า คือ กระบวนการยกกระชับใบหน้าหมายถึงการใช้เทคนิคหรือกระบวนการทางการแพทย์ ที่เป็นการเช่นเครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีลาสติน และกรดไฮยาลูรอนิก โดยทำให้เซลล์ผิวปรับสภาพและปรับความหย่อนคล้อยให้ดีขึ้น ซึ่งผลที่ได้รับจากกระบวนการนี้มักจะเห็นผลได้แตกต่างกันขึ้นอยู่กับวิธีการและเครื่องมือที่ใช้

ยกกระชับหน้า มีกี่แบบ?

กระบวนการยกกระชับใบหน้าสามารถแบ่งออกเป็นหลายประเภท เช่น

  • การใช้เครื่องมือทางการแพทย์: เช่น เครื่อง RF (Radiofrequency), เครื่อง HIFU (High Intensity Focused Ultrasound), เครื่อง Laser ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้สร้างคอลลาเจนมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าดูกระชับขึ้น
  • การใช้สารสกัดหรือธรรมชาติ: บางกรณีมีการใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่มีส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้กระชับ เช่น สารสกัดจากพืชที่มีส่วนผสมที่สามารถกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนของผิวหนังได้
  • การใช้เทคโนโลยีเลเซอร์: เช่น การใช้เลเซอร์ที่เปลี่ยนแปลงแสงให้กระจายไปทั่วพื้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้มีการผลิตคอลลาเจนเพิ่มขึ้น

การยกกระชับหน้า เหมาะกับใครบ้าง?

การยกกระชับใบหน้าเหมาะสำหรับบุคคลที่มีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยของผิวหน้า หรือมีริ้วรอยที่เกิดจากการสูญเสียคอลลาเจนในผิวหนัง โดยเฉพาะคนที่มีอายุมากขึ้น หรือผู้ที่ต้องการลดการหย่อนคล้อยของผิวหนังเพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น

การยกกระชับหน้า เหมาะกับใครบ้าง?

บุคคลที่เหมาะสมในการทำการยกกระชับหน้า ได้แก่

  • ผู้ที่มีความหย่อนคล้อยของผิวหน้า: ไม่ว่าจะเป็นความหย่อนคล้อยบริเวณใบหน้า คอ เหนียง ในการยกกระชับก็จะช่วยทำให้ผิวดูเต่งตึงมากขึ้น
  • ผู้ที่มีริ้วรอย: ช่วยลดริ้วรอย และรอยตีนกา ที่เกิดจากการสูญเสียคอลลาเจนในผิวหนัง
  • ผู้ที่มีผิวหน้าเหี่ยวย่น: การยกกระชับใบหน้าช่วยให้ผิวหน้าดูกระชับ และช่วยให้ผิวหน้ากลับมาสู่สภาพที่ดีขึ้น
  • บุคคลที่ไม่ต้องการผ่าตัด: การยกกระชับใบหน้าโดยใช้เทคนิคไม่ต้องผ่าตัดมีความปลอดภัยและไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นนานเท่าการผ่าตัด

การเลือกทำการยกกระชับใบหน้านั้นควรพิจารณาความเหมาะสมของเทคนิคกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และควรปรึกษากับแพทย์ผิวหนังหรือผู้ชำนาญการด้านความงามเพื่อประเมินและแนะนำเทคนิคที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

การยกกระชับหน้า วิธีไหนดีที่สุด

วันนี้ Lienjang จะมาแนะนำวิธียกกระชับผิว ให้กลับมาเต่งตึงโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด และเป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์ดีที่สุด ที่ Lienjang เลือกใช้ และได้เสียงตอบรับจากผู้ใช้บริการจริงมากมาย มีทั้งหมด 7 วิธี มีดังต่อไปนี้

1. Liftera เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการยกกระชับใบหน้าโดยใช้กระแสไฟฟ้าแบบ RF (Radiofrequency) เพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในผิวหนัง โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดหรือใช้เลเซอร์ ซึ่งเป็นวิธีการที่นิยมใช้ในการทำยกกระชับและลดริ้วรอย

Liftera

 

2.Ultraformer III เป็นเครื่องมือที่ใช้ในเทคโนโลยีในการยกกระชับใบหน้าและร่างกายด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง (High Intensity Focused Ultrasound – HIFU) โดยพิเศษเนื่องจากมีความสามารถในการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในผิวหนังชั้นลึกโดยเฉพาะ โดยไม่ทำให้เกิดความเสียหายแก่ผิวหนัง การใช้ Ultraformer ช่วยให้ผิวหน้าหรือบริเวณที่ต้องการมีการยกกระชับหน้าและลดความหย่อนคล้องของผิวได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดหรือทำให้เกิดบาดเจ็บมากนัก นอกจากนี้ เทคโนโลยี HIFU ยังช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้มีการฟื้นตัวและผลิตคอลลาเจนเพิ่มขึ้น ทำให้ผิวดูกระชับและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

Ultraformer III

 

3. Ultherapy เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในการยกกระชับผิวหน้าและร่างกายด้วยใช้คลื่นความถี่สูง (High Intensity Focused Ultrasound – HIFU) เช่นเดียวกับ Ultraformer โดย Ultherapy มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถกระตุ้นผลิตคอลลาเจนในชั้นหนังลึกได้โดยเฉพาะ ทำให้ผิวหน้าหรือบริเวณที่จัดการมีการยกกระชับและลดริ้วรอยได้โดยไม่ต้องทำผ่าตัดหรือทำให้เกิดบาดเจ็บ Ultherapy ใช้คลื่นเสียง HIFU ที่ชั้นผิวหนังลึก หรือที่เรียกว่า SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นสำคัญที่ถูกสัมผัสโดยการยกกระชับใบหน้า การกระตุ้น SMAS ทำให้เซลล์ผิวหนังผลิตคอลลาเจนเพิ่มขึ้น

Ultherapy

 

4. Potenza เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ในการยกกระชับผิวหน้า โดยที่ Potenza ใช้คลื่นความถี่วิทยุแบบ RF (Radiofrequency) เพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในผิวหนัง ซึ่งช่วยให้ผิวหน้าหรือส่วนต่าง ๆ ได้รับการสลายไขมันและลดไขมันบนใบหน้าและลำคอได้โดยไม่ต้องผ่าตัด Potenza มีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวหน้าหรือบริเวณที่ต้องการมีความกระชับมากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีความหย่อนคล้อยของผิวหนัง

Potenza

 

5. Morpheus8 เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุแบบ RF (Radiofrequency) เพื่อเสริมสร้างการยกกระชับผิวหน้าและร่างกาย โดยมีคุณสมบัติหลักคือการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี (microneedling) และ (radiofrequency) ซึ่งช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในผิวหนังชั้นลึก การใช้ Morpheus8 ช่วยให้ผิวหน้าหรือบริเวณที่ต้องการมีความยืดหยุ่นและกระชับมากขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด

Morpheus8

 

6. Inmode เป็นกระบวนการทางการแพทย์ที่ใช้เทคโนโลยี RF (Radiofrequency) ที่ส่งพลังงานความร้อนไปยังใต้ชั้นผิว และปรับโครงสร้างผิวลงลึกถึงชั้นผิวแท้และชั้นไขมัน เครื่อง InMode โดดเด่นในเรื่องสลายไขมันและยกกระชับหน้า ฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้แข็งแรงจากภายใน เพื่อช่วยลดไขมันในบริเวณที่ต้องการ

InMode

 

7. ครีมยกกระชับหน้า ครีมที่ใช้ในการยกกระชับใบหน้ามักจะมีส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในผิวหนัง เพื่อให้ดูกระชับขึ้น การใช้ครีมยกกระชับใบหน้ามีความหลากหลายและมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ทั้งนี้การใช้ครีมยกกระชับหน้า จะต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผล และต้องใช้ต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมออย่างน้อย 3-6 เดือนขึ้นไป ถึงจะเห็นผลลัพธ์ และไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะเห็นผลจริง แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกครีมที่เหมาะสมกับปัญหาของผิวของคุณ ควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจใช้

ยกกระชับหน้า ราคาอยู่ที่เท่าไร?

ยกกระชับหน้า ราคาขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น เทคนิคที่ใช้, แพทย์ผู้ทำการรักษา, สถานที่ที่ทำการรักษา และประสิทธิภาพของเทคโนโลยีที่ใช้ อันดับแรกที่ควรพิจารณาคือประเภทของการยกกระชับที่คุณสนใจจะใช้ เช่น RF หรือ HIFU เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมสูงในการยกกระชับใบหน้า ราคาอาจอยู่ในช่วงที่สูงกว่าเทคนิคอื่น ๆ ราคาจะเริ่มต้นที่ 4,000 บาท ไปจนถึง 50,000 บาท เนื่องจากมีประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่ดี การประเมินราคาที่แน่นอน ต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเช่น จำนวนครั้งในการทำ, จุดประสงค์และสภาพผิวหน้าที่มีอยู่ ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการหรือคลีนิกที่น่าเชื่อเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมและประมาณราคาที่เหมาะสมสำหรับคุณ

การยกกระชับหน้า ที่ไหนดี?

การยกกระชับหน้าเป็นกระบวนการที่ต้องใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์หรือเครื่องมือพิเศษเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย สถานที่ที่ควรทำการยกกระชับหน้าควรเลือกคลินิกที่มีคุณภาพและมีความชำนาญในการดูแลผิวหน้า ยกกระชับหน้า ที่ไหนดี เราจึงอยากแนะนำที่ Lienjang ซึ่งโดดเด่นในเรื่องของการยกกระชับ ปรับรูปหน้า มีผู้มาใช้บริการและไว้วางใจให้ Lienjang เป็นผู้ช่วยในการดูแลผิวหน้าเป็นจำนวนมาก ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย มีมาตรฐานและปลอดภัย สามารถติดต่อสอบถาม และปรึกษาแพทย์ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แอดไลน์ @LINE 

รีวิวยกกระชับหน้า Lenjang

รีวิวยกกระชับหน้า Lenjang

รีวิวยกกระชับหน้า Lenjang

รีวิวยกกระชับหน้า Lenjang

รีวิวยกกระชับหน้า Lenjang

 

สรุป

หากใครกำลังมองหาตัวช่วยในการยกกระชับหน้า วิธีต่างๆที่ได้แนะนำไปข้างต้นก็ถือเป็นทางออกที่ไม่ควรพลาด นอกจากจะไม่ต้องพักฟื้นนานแล้ว ยังเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย อย่างไรก็ตามการยกกระชับใบหน้านั้นควรพิจารณาความเหมาะสมของเทคนิคกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และควรปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญการก่อน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและปลอดภัย ซึ่งที่ Lienjang เรามีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ในการยกกระชับปรับรูปหน้าที่พร้อมให้บริการลูกค้าทุกคน

สอบถามปรึกษาแพทย์ฟรี

สอบถามปรึกษาแพทย์ฟรี